Dự án HC Golden City Bồ Đề có bán cho người nước ngoài không?

Chung cư HC Golden City có bán cho  người nước ngoài không, đó là thắc mắc của nhiều khách hàng nước ngoài đang  quan tâm đến bất động sản  khu vực Long Biên. Việt Nam là một đất nước có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn. Với nhiều đặc điểm ưu đã về thiên nhiên, khí hậu, sự ổn định về chính trị, Việt Nam trong giai đoạn những năm gần đây luôn có sự tăng trưởng ổn định và liên tục.

Chính yếu tố đó, Việt Nam đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Trong những năm gần đây, với nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài, Nhà nước Việt Nam đã có những cơ chế cởi mở hơn cho việc mua nhà tại Việt Nam.

QUY ĐỊNH VỀ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ÁP DỤNG VỚI HC GOLDEN CITY NHƯ NÀO?

Theo như Điều 160 Luật nhà ở hiện hành năm 2014 có quy định cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua các hình thức sau đây:

– Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan;

– Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.

 

Điều này được hướng dẫn tại Điều 75, Nghị định số 99/2015/NĐ-CPquy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Nhà ở như sau:”

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở (bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ) trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có trách nhiệm xác định cụ thể các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại từng địa phương và có văn bản thông báo cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để làm căn cứ chỉ đạo Sở Xây dựng xác định cụ thể danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại trên địa bàn không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.”

Với cơ chế mở cửa, các nhà đầu tư nước ngoài có nhiều cơ hội đầu tư hơn tại Việt Nam.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC MUA CHUNG CƯ HC  GOLDEN CITY KHÔNG?

Vậy, với dự án HC Golden City 319 Bồ Đề thì các khách hàng nước ngoài có được mua hay không?

Nằm ở vị trí chiến lược, ngay mặt đường 40m, gần cạnh bệnh viện Tâm Anh, bệnh viện ung bướu, trường Well Spring, Tổng công ty Bay Việt Nam, sân bay Gia Lâm, dự án HC Golden city sở hữu vị trí vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đây là quỹ đất được cấp cho công ty 319 Bộ Quốc Phòng, thuộc phần khu ưu tiên cao về quốc phòng – an ninh.

Với vị trí quan trọng đó, dự án HC Golden city nằm trong khu vưc ưu tiên cao về quốc phòng, an ninh, do đó, đối với dự án HC Golden city thì không bán các khách hàng nước ngoài.

 

Do vị trí quan trọng đấy, cư dân chung cư gần bệnh viện Tâm Anh cũng được hưởng những đặc quyền ưu tiên về an ninh.

Nếu bạn đang quan tâm tới một dự án có vị trí đắc địa khu vực Quận Long Biên, hãy liên hệ ngày cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất:

Xem thêm:  GIÁ BÁN VÀ MẶT BẰNG  CHUNG CƯ HC  GOLDEN CITY